Vay tín chấp doanh nghiệp vừa và nhỏ

Vay tín chấp doanh nghiệp là sản phẩm cho vay của ngân hàng dành cho cá nhân hoặc tổ chức doanh nghiệp, với hạn mức cho vay không quá lớn và không yêu cầu tài sản thế chấp. Vậy điều kiện và thủ tục vay tín chấp doanh nghiệp là gì?

Trên thị trường, hình thức vay tín chấp doanh nghiệp xuất hiện như một giải pháp giúp tháo gỡ gánh nặng thiếu hụt vốn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời hỗ trợ khai thông nguồn vốn, đẩy mạnh lợi nhuận cho ngân hàng.

Vậy làm sao để vay tín chấp doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Hãy cùng mình đọc bài viết phía dưới nhé!

Vay tín chấp doanh nghiệp vừa và nhỏ là gì?

Vay tín chấp doanh nghiệp là hình thức ngân hàng trợ giúp doanh nghiệp một khoản vay để bổ sung thêm vốn kinh doanh hay mua các tài sản cố định mà ngân hàng kết nối với nhà cung cấp cung ứng các sản phẩm đó.

Hiện nay những doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu vay vốn với hạn mức không quá cao nhưng lại khá khó để tiếp cận với nguồn vốn từ ngân hàng vì nhiều khó khăn như: thời gian xây dựng và phát triển còn ít, chưa có doanh thu nổi trội, tài sản đảm bảo không đủ,… Điều này vô hình sinh ra nhiều rắc rối cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chính vì thế, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp chẳng thể hoàn thành như kế hoạch kinh doanh và gây ra những tổn thất chỉ vì vấn đề thiếu vốn.

Vay tín chấp doanh nghiệp

Cho đến giờ, số lượng các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang hoạt động chiếm đại đa số, theo tính toán mới đây là 97%, sử dụng đến 50% lao động trong toàn quốc và đóng góp 40% vào GDP nước nhà. Chính những doanh nghiệp này đã trở thành thị trường tiềm năng để các ngân hàng khai thác đồng thời hạn chế được rủi ro. Các khoản vay vốn tín chấp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ra đời đáp ứng được tiêu chí đôi bên cùng có lợi: vừa giúp hoạt động kinh doanh doanh nghiệp đi lên, vừa giúp ngân hàng khơi thông nguồn vốn, giúp tăng lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro.

>> Xem thêm: Vay tín chấp không cần CM thu nhập

Điều kiện và các thủ tục vay vốn

Điều kiện

Tùy vào từng ngân hàng sẽ có các khoản vay với mức tiền, lãi suất, thời hạn cho vay khác nhau kèm theo những điều kiện khác nhau. Nhưng có một số điều kiện tối thiểu doanh nghiệp phải đáp ứng là:

  • Doanh nghiệp thành lập hợp pháp tại Việt Nam.
  • Doanh nghiệp đã có hoạt động kinh doanh ít nhất 3 năm.
  • Với doanh thu hàng năm tối thiểu 2 tỷ VNĐ.
  • Mục đích vay: Sửa chữa, tân trang cơ sở kinh doanh, văn phòng, nhà máy hoặc trang bị máy móc, trang thiết bị.
  • Đáp ứng các điều kiện tối thiểu khác tùy từng ngân hàng.

>> Xem thêm: Vay tiền trả góp có ngay sau 30 phút

Thủ tục

Với thời gian giải ngân tiền nhanh chóng, chỉ vài ngày cho đến 1-2 tuần, thậm chí giải ngân khoản vay trong ngày, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ sau khi muốn vay vốn tín chấp doanh nghiệp:

  • CMND/ Căn cước công dân và sổ hộ khẩu của chủ doanh nghiệp. Nếu bạn không có hộ khẩu tại địa chỉ thường trú, một số ngân hàng Yêu cầu trình giấy tạm trú tạm vắng của địa phương/
  • Các giấy tờ chứng minh doanh nghiệp có khả năng chi trả nợ: báo cáo nguồn thu doanh nghiệp,..
  • Giấy phép hoạt động kinh doanh cho Sở Kế hoạch – Đầu tư cấp.
  • Điều lệ doanh nghiệp
  • Giấy tờ chứng minh doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh thực tế, không phải công ty ma: các hợp đồng đã ký kết trong thời gian gần đây,…

>> Xem thêm: Vay tiền online bằng CMND

Các ngân hàng cho vay tín chấp doanh nghiệp

Hiện giờ, với sự phát triển của thị trường Các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhiều ngân hàng cũng mở rộng và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp được vay vốn. Một số ngân hàng có gói vay vốn tín chấp như: VPbank, VIB, Vietcombank, ABbank, Sacombank, …

Với bài viết trên đây, bạn đã trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về vay tín chấp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng với chính sách vay vốn hấp dẫn và cạnh tranh, hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ để chọn một ngân hàng phù hợp với doanh nghiệp của bạn nếu có Nhu cầu vay tín chấp nhé!

>> Xem thêm: Dịch vụ cầm đồ online uy tín

4.9/5 (27 votes)

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàng Pre Next
Có thể bạn quan tâm?

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online